Xin chào tất cả các bạn ở bài viết này Hợp sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản lái xe uber để kiếm thêm thu nhập. Qua nội dung bài viết này các bạn sẽ biết về công ty Uber, các giấy tờ cần thiết để đăng ký lái xe với uber, quy định đời xe, loại xe, cách đăng ký làm tài xế để kiếm tiền với Uber.

Tìm hiểu công ty Uber

Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, hiện tại Uber có mặt ở 382 thành phố trên thế giới.

Các giấy tờ cần chuyển bị khi đăng ký lái xe với uber: 

1. Thông tin tài xế:

 • Bằng lái xe B2 trở lên(chụp ảnh mặt trước)
 •  Chứng minh thư(chụp ảnh mặt trước)
 •  Giấy xác nhận dân sự hoặc phiếu lí lịch tư pháp.
 •  Số điện thoại đăng ký uber
 • Số tài khoản ngân hàng để uber chuyển khoản thanh toán cho tài xế

2. Thông tin xe:

 • Đăng ký xe(Uber chỉ nhận xe đời 2009 – 2017)
 • Đăng kiểm xe (có lắp đặt định vị GPS và đăng kiểm xe kinh doanh)
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự kinh doanh
 • Tem phù hiệu xe hợp đồng.

Tất cả các giấy tờ trên bạn chỉ cần chụp ảnh rõ nét, đầy đủ thông tin là bên Uber sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt tài khoản online. Ngay bây giờ Hợp sẽ hướng dẫn các bạn từng bước chi tiết để đăng ký lái xe với uber.

Bước 1:  Vào trang đăng ký thông tin của Uber tại đây!

Bước 2:  Điền thông tin cá nhân của bạn theo các trường bên Uber yêu cầu

 • Tên: bạn điền tên đệm + họ tên ví dụ của mình là: Huy Hợp
 • Họ: điền họ của bạn ví dụ: Nguyễn
 • Email: Điền email của bạn hay sử dụng.
 • Số điện thoại: điện số điện thoại của bạn
 • Mật Khẩu: điền mật khẩu sao cho bạn dễ nhớ để sau đăng nhập phần mềm
 • Thành Phố: Bạn chọn Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng (Uber hiện tải chỉ có ở 3 thành phố này).

 Sau khi bạn điền hết các trường thông tin ấn vào “Gửi” để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 3: Chọn hình thức hợp tác với Uber

 • Bạn có xe ô tô: Chọn tôi có xe oto và muốn hợp tác với Uber
 • Bạn không có xe: Chọn tôi cần một chiếc xe để lái xe với Uber
 • Bạn muốn lái xe máy: Chọn tôi muốn trở thành tài xế lái xe máy

Ở đây Hợp có xe oto nên mình sẽ chọn “Tôi có xe oto và muốn hợp với Uber” sau đó ấn vào nút “tiếp tục” ở cuối cùng.

Bước 4: Gửi ảnh giấy tờ và thông tin tài khoản ngân hàng nên cho Uber

Bạn ấn vào từng giấy tờ Uber yêu cầu gửi nên bao gồm: Ảnh bằng lái xe B2, lý lịch tư pháp hoặc xác nhận hạnh kiểm của Công an địa phương, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (loại kinh doanh), đăng kiểm xe oto(đã đăng kiểm kinh doanh và có lắp thiếp bị giám sát hành trình), phù hiệu xe hợp đồng. 

Oke bạn đã upload các giấy tờ nên hệ thống của Uber rồi, bạn ấn vào “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo như hình bên dưới.

Bạn ấn vào “Tới bảng thông tin cá nhân của bạn” sẽ được đưa sang trang quản lý thông tin của bạn. Ở trang này bạn vào tab “hoạt động ngân hàng” cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để uber chuyển khoản thanh toán. 

Sau đó ấn vào “Thêm” như hình bên dưới

Tiếp theo bạn sẽ điền các thông tin theo form bên Uber yêu cầu

Lưu ý: Bạn phải gõ tiếng việt không dấu, gõ đúng tên chủ tài khoản, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng thì Uber mới chuyển tiền thanh toán cho bạn được.

Bạn điền đầy đủ hết thông tin rồi ấn “Gửi” Uber sẽ hiển thị thông tin của bạn vừa nhập như hình bên dưới, phần số tài khoản ngân hàng sẽ được Uber mã hóa để bảo mật tài khoản.

Như vậy là chúng ta đã thêm tài khoản ngân hàng thành công rồi. Bước cuối cùng để bạn hoàn tất quá trình đăng ký lái uber bạn gửi chứng minh thư và đăng ký xe của bạn nên cho uber. Để thêm chứng minh thư bạn ấn vào menu góc bên trái phía trên màn hình(như ảnh dưới).

Tiếp theo ấn vào “Hồ sơ

 
Bạn được chuyển đến trang để upload chứng mình thư bạn ấn “Upload” để tải ảnh nên, tương tự bạn kéo xuống dưới cùng để upload đăng ký xe. Đăng ký kinh doanh và giấy phép KD vận tải bằng xe oto Uber không yêu cầu cập nhật.

Oke vậy là quá trình đăng ký tài khoản uber của bạn đến đây là xong. Bạn đợi 24 – 48h sau khi đăng ký tài khoản nhân viên Uber sẽ kích hoạt tài khoản để bạn lái xe hợp tác với Uber. Chúc bạn lái xe an toàn và hợp tác với Uber thành công nhé!

Tìm hiểu điều kiện xe đăng ký lái uber

Xe: Để trở thành tài xế Uber, trước hết bạn cần xác định loại xe của mình có đủ điều kiện tham gia hay không và thuộc phân nhóm xe nào (UberX hay Uber Black) bằng cách xem bảng. Thời điểm hiện tại Uber nhận xe đời 2009 – 2017. Danh sách các loại xe được Uber chấp nhận tại đây

*Lưu ý: Vui lòng xem bảng phân loại xe ở trên, Uber chỉ nhận xe đủ điều kiện trong danh sách. Uber tạm thời chưa nhận xe van, xe bán tải

Xem bảng giá cước đi Uber tại đây (bạn hưởng 75% tổng phí chuyến đi)

[2.2]  Cài ứng dụng Uber Partner dành cho tài xế: bạn sẽ được hướng dẫn tải và cài đặt sau khi tài khoản được kích hoạt

[2.3]Sau khi được kích hoạt tài khoản và cài ứng dụng lái xe bạn có thể bắt đầu chuyến đi đầu tiên của mình. Hoàn thành 10 chuyến đi đầu tiên để nhận thưởng từ Uber.

Các chứng năng của ứng dụng đều được hướng dẫn chi tiết qua video trong tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với người đã thông báo thông tin tài khoản để được trợ giúp.

Sau khi hoàn tất 10 chuyến đi đầu bạn sẽ được hỗ trợ bổ sung một số giấy tờ liên quan khác, bạn cũng chỉ cần thực hiện qua online tải lên phần mềm hoặc gửi qua zalo không cần phải tới văn phòng.

Dù bạn chỉ tham gia thử hay chính thức thì Uber cũng đều chi trả đầy đủ các khoản tiền thu nhập chạy xe + thưởng cho bạn (thời gian đầu có thể trong 20 ngày, sau đó thường 1 tuần/lần) vì Uber là một công ty lớn có giá trị tới 50 tỷ đô, cách làm việc của Uber sẽ không làm bạn thất vọng.

Giải đáp một số thắc mắc các đối tác thường hỏi

 • Xe công ty có tham gia được không?:  Được, không phân biệt xe cá nhân và công ty, miễn là bạn có quyền sử dụng xe và có giữ đăng kiểm + có bằng lái
 • Tôi chỉ có thể tranh thủ chạy 1-2 giờ /ngày có sao không?: Không! Uber không ép buộc doanh số, bạn làm nhiều thì có thu nhập nhiều, bạn tự điều chỉnh thời gian công việc, miễn sao trong 1 tháng nên xuất hiện chuyến đi để duy trì tài khoản.
 • Tôi muốn thuê thêm tài xế hoặc người nhà cùng chạy chung xe? Được! Bạn hãy cứ dùng một bằng lái B2 của một trong các thành viên tham gia để kích hoạt tài khoản, sau khi được kích hoạt trong quản lý tài khoản có mục Tài Xế bạn có thể thêm tài xế vào. Tài xế sẽ có riêng tài khoản thứ cấp (tài khoản con thuộc quản lý của bạn) để đón-trả khách, còn thu nhập với Uber vẫn do bạn quản lý bằng tài khoản riêng, bạn có thể thêm bao nhiêu tuỳ thích hoặc xóa đi đổi tài xế khác nếu muốn.
 • Xe tôi đăng ký “biển tỉnh lẻ” có chạy được Uber ở Hà Nội-HCM không?: Được
 • Cùng một loại xe tại sao xe khác được xếp vào Uber Black trong khi xe của tôi xếp vào Uber X? Một số dòng xe tuỳ thuộc vào “đời xe” (năm sản xuất) hoặc dung tích xilanh các phiên bản có thể phân hạng khác nhau.
 • Đời xe vừa đủ điều kiện tham gia Uber (VD đời 2008) thì vào chạy được thêm mấy năm?: trên 5 năm nữa
 • Bao lâu Uber trả tiền thu nhập một lần? 1 tuần
 • Tôi muốn lên tận văn phòng gặp ai để làm thủ tục? Uber tạo điều kiện để bạn không mất thời gian và không tốn nhiều nhân sự, bạn hãy thực hiện công việc qua online. Nếu thực sự khó khăn chưa thể giải quyết khi đã được hỗ trợ qua điện thoại thì bạn có thể ghé qua 27 Hoà Mã (tầng 4 toà nhà Vietinbank) để được đội ngũ đăng ký trợ giúp.
 • Tài khoản của tôi chưa bổ sung đủ giấy tờ cần thiết nên bị khoá? Không sao bạn hãy tranh thủ hoàn tất vài tải lên/gửi email thông tin bổ sung, tài khoản sẽ được mở lại

Một số lưu ý cần biết:

– Với Uber bạn có thể lái xe kiếm tiền bất cứ lúc nào khi vào chế độ “Làm việc” trên phần mềm mà không ai ép buộc doanh số, số chuyến. Tuy nhiên, nếu sau 2 tháng liên tiếp mà tài khoản của bạn không xuất hiện chuyến nào thì tài khoản của bạn có thể bị khoá.

-Lái xe được hưởng 75% tổng cước khách phải trả. Uber trả tiền cho lái xe 1 tuần 1 lần qua tài khoản

– Mọi hình thức gian lận nếu bị phát hiện Uber sẽ khoá tài khoản.

-Để hành khách hài lòng đánh giá 5 sao thì xe của bạn nên sạch đẹp và bạn cần giữ thái độ vui vẻ với hành khách.

-Để kiếm thu nhập tốt với Uber hãy online làm việc thường xuyên nhất là các ngày nghỉ, ngày lễ, giờ cao điểm.

*Thu nhập trung bình của mỗi tài xế còn phụ thuộc vào số giờ online, mức thu nhập của các tài xế có thể chênh nhau khá nhiều tuỳ theo giờ làm.